More

  Khoe nhà có loại dừa nước đỏ 100 triệu không bán, cô gái bị dân miền Tây chính hiệu bóc mẽ

  -

  Theo những gì cô gái chia sẻ, loại quả có tên gọi “dừa dâu” này tuy cùi màu trắng nhưng nước lại màu đỏ. Có người từng đến nhà để trả giá trăm triệu đồng/cây.

  Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao trước đoạn clip ghi lại hình ảnh được cho là giống dừa dâu miền Tây. Đáng nói, theo lời chủ bài đăng giới thiệu, quả dừa dâu khi bổ ra sẽ có nước màu đỏ, giá trị cây cũng không hề nhỏ, lên đến hàng trăm triệu đồng.

   Khi chủ clip bổ ra, nước bên trong toàn màu đỏ. (Ảnh: Cắt từ clip)
  Khi chủ clip bổ ra, nước bên trong toàn màu đỏ. (Ảnh: Cắt từ clip)

  Trong đoạn clip, cô gái trẻ đã trực tiếp bổ một quả dừa. Dù bên ngoài chẳng khác gì những trái bình thường nhưng bên trong nước lại có màu đỏ lạ mắt. Cũng theo lời chủ clip giới thiệu, đây là giống dừa dâu của gia đình cô trồng, chỉ có ở miền Tây.

  Không những thế, người này còn cho biết giá của một buồng dừa dâu lên đến cả trăm triệu đồng, nhiều khách tìm mua nhưng nhà cô không bán. Do nói không ai tin, cô nàng đành phải quay clip ghi lại cận cảnh để chứng minh. Tuy nhiên, phản ứng của dân tình lại hoàn toàn trái ngược.

   Màn bổ dừa khiến dân tình hoài nghi. (Ảnh: Cắt từ clip)
  Màn bổ dừa khiến dân tình hoài nghi. (Ảnh: Cắt từ clip)

  Ngay khi đoạn clip được đăng tải, dân tình đã nhanh chóng vào bình luận sôi nổi. Hầu hết mọi người đều không tin đây là sự thật, bởi loại quả này quá lạ, chưa ai từng thấy bao giờ. Thậm chí, một cư dân mạng đến từ Bến Tre còn vào xác nhận những gì cô gái này nói là hoàn toàn sai. Dừa dâu mà người Bến Tre biết khác xa với những gì đoạn clip giới thiệu. Thế nên, theo một số lời đồn đoán, rất có thể sau khi bổ ra, cô gái đã pha nước ngọt màu đỏ vào nước dừa.

  “Lần đầu biết có loại dừa dâu đó. Nhưng tôi không có tin đâu nhé. Đến miền Tây chơi mấy lần có thấy gì đâu nhỉ”.

  “Ủa sao dừa dâu của bạn khác dừa dâu tôi biết thế nhỉ. Ở Bến Tre bao năm chỉ nghe dừa dâu vài chục nghìn đồng một quả chứ làm gì loại nào cả trăm triệu. Có pha như bạn cũng có giá đó đâu”.

  “Pha thì nói pha thêm nước ngọt chứ ai lại làm thế. Sau người ta đến Bến Tre hỏi dừa dâu đều bị bạn lừa hết đó”.

   Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)


  Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

  Thực chất, giống dừa dâu được gọi như vậy không phải do nước có màu đỏ như cô gái trong đoạn clip chia sẻ. Đất Việt đăng tải, dừa dâu là loại cây lai giữa dừa cao và dừa lùn. Thân giống cây này nhỏ, chỉ cao khoảng 10-15 mét, tuổi thọ 35-45 năm.

  Trái dừa dâu thường nhỏ ở hai đầu như dáng quả dâu. So về kích cỡ, trái dừa dâu nhỏ hơn hẳn dừa ta. Chưa kể, chúng còn có vỏ mỏng, buồng hơi dài, chứa khoảng 15-20 trái, vì vậy người ta hay gọi là dừa chùm.

  Trái có màu xanh hoặc màu vàng tuỳ vào thời điểm phát triển. Ngoài ra, dừa dâu còn có thể chia làm 3 loại: Dừa dâu xanh, dừa dâu vàng và dừa dâu đỏ.

   Giống dừa dâu (hay còn gọi là dừa chùm) nổi tiếng miền Tây. (Ảnh: Hội miền Tây)
  Giống dừa dâu (hay còn gọi là dừa chùm) nổi tiếng miền Tây. (Ảnh: Hội miền Tây)

  Tuy chưa rõ thực hư ra sao, thế nhưng đoạn clip trên vẫn đang thu hút rất nhiều người xem. Nếu có dịp đến miền Tây, mọi người có thể kiểm chứng ngay loại dừa dâu đặc biệt này.

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/khoe-nha-co-loai-dua-nuoc-do-100-trieu-co-gai-bi-dan-mien-tay-boc-me-281248.html

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Người miền Tây có món cá kho “kỷ lục” kéo dài...

  22 tiếng là thời lượng kho lâu nhất từng được chia sẻ về món cá kho kiểu miền Tây này. Miền Tây – “xứ lạ” còn...

  Chuyên gia dự doán vàng có thể tăng hơn trăm triệu...

  Ông Patrick Karim của Northstar & Badcharts dự đoán vàng có thể tăng lên mức 115 triệu đồng/lượng vào năm 2024. Càng về những ngày cuối...

  Đường sắt mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần, bà con...

  Giá vé tàu Hà Nội đi TP.HCM (hoặc ngược lại) sẽ dao động từ 1,3 triệu đồng/vé/chiều đến 2,5 triệu đồng/vé/chiều. Càng gần cuối năm, chuyện...

  Chàng thanh niên miền Tây bỏ công, vốn ít trồng dừa...

  Tình cờ dùng tiệc tại nhà hàng với món ăn làm từ củ hủ dừa đã mang đến ý tưởng cho chàng thanh niên...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn