More

  Đường sắt mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần, bà con buồn lo: “Dịch chưa hết, nghĩ tới Tết mà rầu”

  -

  Giá vé tàu Hà Nội đi TP.HCM (hoặc ngược lại) sẽ dao động từ 1,3 triệu đồng/vé/chiều đến 2,5 triệu đồng/vé/chiều.

  Càng gần cuối năm, chuyện mua vé tàu, xe khách hay máy bay ngày Tết lại được quan tâm. Tuy nhiên, trong bối cảnh cả nước vừa trải qua một đợt dịch phức tạp, vấn đề này dường như không được nhiều người mặn mà.

   Bà con được đón về quê bằng tàu hỏa. (Ảnh: Tổng cục Đường sắt)
  Bà con được đón về quê bằng tàu hỏa. (Ảnh: Tổng cục Đường sắt)

  VOV đăng tải, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ triển khai bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 từ ngày 15/11. Hai hình thức bán vé được áp dụng là mua trực tiếp tại ga hoặc qua tổng đài. Vé Tết được chia thành 3 khoảng thời gian, cụ thể là giai đoạn từ 20/1/2022 đến ngày 29/1/2022; giai đoạn trong Tết từ ngày 30/1/2022 đến ngày 3/2/2022 (28 tháng Chạp năm Tân Sửu đến mùng 3 tháng Giêng năm Nhâm Dần); giai đoạn sau Tết, từ ngày 4/2/2022 đến ngày 13/2/2022.

  Trong lần mở bán vé đầu tiên sẽ ưu tiên các đoàn tàu Thống Nhất Bắc – Nam số hiệu SE1, SE2, SE3, SE4, SE5, SE6, SE7, SE8 cùng một số đoàn địa phương với công suất nhỏ.

  Không khí Tết xưa khiến nhiều người xúc động. 

  Tuổi Trẻ đưa tin, theo đại diện Tổng công ty đường sắt Việt Nam, giá vé trong năm 2021 sẽ không cao, thậm chí thấp hơn so với Tết năm Tân Sửu. Dự kiến, từ Hà Nội đi TP.HCM (hoặc ngược lại) sẽ có giá vé dao động từ 1,3 triệu đồng/vé/chiều đến 2,5 triệu đồng/vé/chiều.

  Đáng chú ý, với những bạn trẻ hoặc người lao động khó khăn nếu muốn săn vé rẻ thì có thể tranh thủ trong 10 ngày đầu tiên mở bán. Theo đó, trong thời gian này, ngành đường sắt sẽ có chủ trương giảm 10%. Ngoài ra, trường hợp khách hàng mua vé trước ngày 1/1/2022 thì được giảm 30% thuế giá trị gia tăng, tương đương khoảng 3% tổng chi phí vé.

  Trong bối cảnh bệnh dịch phức tạp, ngành đường sắt sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống Covid-19. Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của từng khu vực, ban quản lý sẽ có cách điều phối, xử lý riêng nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

   Vé tàu sẽ giảm khi hành khách tranh thủ "giờ vàng". (Ảnh: Dân Việt)
  Vé tàu sẽ giảm khi hành khách tranh thủ “giờ vàng”. (Ảnh: Dân Việt)

  Trước đó, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết kể từ ngày 4/11 đến 12/11 sẽ nhận tiếp nhận đăng ký mua vé tập thể Tết Nhâm Dần 2022. Trong đó, đơn vị này sẽ ưu tiên các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp, khu chế xuất, các tổ chức xã hội. Ngoài ra, công ty cũng sẽ xử lí một số hành khách bảo lưu tiền vé trong năm 2021.

  Trường hợp này, hành khách cần mang theo một số thứ bao gồm giấy giới thiệu, danh sách mua vé, bảng tổng hợp lượt đi – về theo mẫu. Riêng trường hợp bảo lưu vé thì cần mang theo các chứng từ liên quan để chứng minh. Tàu hỏa là phương tiện di chuyển quen thuộc của nhiều người. (Ảnh: Vietnamnet)


  Tàu hỏa là phương tiện di chuyển quen thuộc của nhiều người. (Ảnh: Vietnamnet)

  Sau thông tin ngành đường sắt mở bán vé, dân mạng đã bình luận nhiệt tình. Một số người than thở, hồi tưởng lại những ngày săn vé cực khổ vào các năm về trước.

  Tài khoản M.V chia sẻ: “Mấy năm trước tìm vé muốn xỉu luôn. Có năm còn bật khóc ở nhà ga vì hết vé, hết tàu. Chắc năm nay mọi người dễ dàng mua vé hơn“.

  Bạn trẻ T.K bình luận: “Một năm làm ăn bết bát, người ta cũng ở quê hết rồi còn đâu. Vé Tết bán cho ai? Trời! Nghĩ đến Tết mà thấy buồn, đặc biệt là gia đình có F0 mà không qua khỏi nữa chớ“.

  Tài khoản C.O cũng chia sẻ: “Không nghĩ là còn 84 ngày nữa là đến Tết luôn. Mình ở Sài Gòn, cả năm rồi không về thăm mẹ. Tết này không biết có được về không? Chỉ sợ dịch bùng lên thì….“.

  Trong đợt dịch vừa qua, một số lao động đã di chuyển về quê nên lượng người ở các thành phố lớn đã không còn nhiều. Tuy nhiên, nhu cầu di chuyển liên tỉnh, về quê dịp Tết vẫn rất lớn nên mọi người nên tranh thủ để tìm được vé tốt nhé!

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ve-tet-nham-dan-chuan-bi-mo-ban-dan-mang-lai-rau-282134.html

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Người miền Tây có món cá kho “kỷ lục” kéo dài...

  22 tiếng là thời lượng kho lâu nhất từng được chia sẻ về món cá kho kiểu miền Tây này. Miền Tây – “xứ lạ” còn...

  Chuyên gia dự doán vàng có thể tăng hơn trăm triệu...

  Ông Patrick Karim của Northstar & Badcharts dự đoán vàng có thể tăng lên mức 115 triệu đồng/lượng vào năm 2024. Càng về những ngày cuối...

  Đường sắt mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần, bà con...

  Giá vé tàu Hà Nội đi TP.HCM (hoặc ngược lại) sẽ dao động từ 1,3 triệu đồng/vé/chiều đến 2,5 triệu đồng/vé/chiều. Càng gần cuối năm, chuyện...

  Chàng thanh niên miền Tây bỏ công, vốn ít trồng dừa...

  Tình cờ dùng tiệc tại nhà hàng với món ăn làm từ củ hủ dừa đã mang đến ý tưởng cho chàng thanh niên...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn